logo
Tin tức hội
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh: 400 phần quà Ấm áp mùa xuân 2019

 


Mỗi khi tiết trời thôi lạnh và những đóa hoa nhiều màu sắc tô điểm nơi những góc phố, con đường, là lúc những hội viên Hội viên Hội Doanh nhân trẻ (DNT) tỉnh Bình Dương lại tạm khép lại những bận rộn cuối năm, dành trọn tấm lòng yêu thương đến với trẻ em nghèo và người già neo đơn, một số hộ dân nghèo trên các địa bàn huyện, thị. Mùa xuân của Hội DNT nở hoa trên những nụ cười gieo gặt yêu thương.

         Bằng những tấm lòng

Là những doanh nhân, có thể hiểu là luôn tất bật với những công việc kinh doanh, nhất là vào những ngày cuối năm. Ấy vậy mà, ở đây chúng tôi nhận ra được lòng nhiệt thành từ việc chuẩn bị, đóng góp kinh phí, quà tặng để chuyển đến những hoàn cảnh khó khăn, với hy vọng mang đến cho những người ấy những nụ cười ấm áp ngày xuân, đến việc hội tụ nhau về rất sớm ở các điểm được phân chia để tỏa ra các điểm trên các địa bàn 7 huyện, thị để thăm hỏi, động viên và tặng quà. Gương mặt các doanh nhân vì thế mà như thêm hồ hởi, tươi vui, vô cùng thân thiện.

Chương trình Ấm áp mùa xuân của 2019, Hội DNT tổ chức trao gần 400 phần quà hơn 400 bao lì xì và nhiều nhưu yếu phẩm với tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng.   

Từ sáng sớm, 5 đoàn của Hội DNT chia nhau đến các điểm là cơ sở bảo trợ XH Ngọc Quý, người dân có hoàn cảnh khó khăn phường Phú Tân,  TP. TDM; TT Bảo trợ XH nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật Hoa Hướng dương; Hội Người mù Thuận An, Hội Người mù TX Bến Cát, xã Uyên Hưng... Những hội viên tham dự chuyến thăm và tặng quà đã có mặt từ rất sớm với sự ngập tràn năng lượng yêu thương, để mang tấm lòng san sẻ, ấm áp đến với những người đang đón đợi những món quà ấm áp của mùa xuân đến và Tết về. Và chúng tôi đã khởi hành.

Ấm áp yêu thương

Chúng tôi đến Cơ sở Bảo trợ xã hội Ngọc Quý đã thấy các em háo hức đón đợi. Trong đôi mắt ngây thơ của các em nhỏ trong chiếc áo nhà chùa. Các em háo hức và vui mừng khi nhận được quà là bánh kẹo và tiền lì xì. Niềm vui còn hiện rõ lên ánh mắt và nụ cười của sư cô và những Phật tử tình nguyện ở chùa chăm sóc các em. Các thành viên trong đoàn đã không khỏi chạnh lòng hòa chung với nỗi xúc động khi đến trò chuyện và thăm hỏi cùng các cụ già neo đơn. Ở cơ sở Ngọc Quý, số lượng các cụ không nhiều, trong đó, có cụ đã hơn 80 mà rất vui tươi và khỏe mạnh. Chúng tôi có thể thấy được tinh thần của các cụ rất là an nhiên và vui vẻ. Hỏi các cụ khi nhận được tiền lì xì thì sẽ dùng làm gì? Cụ cười tươi bảo là: “Các cô chú lì xì cho cô thì cô nhận, xong rồi thì cô sẽ lì xì lại cho các em nhỏ ở đây tất cả. Cô đâu cần tiền để làm gì, tặng lại các cháu để các cháu có thêm quà tết”.

Những nụ cười và sự bình an trong ánh mắt tuổi thơ và nụ cười an nhiên của các cụ già như chạm đến cảm xúc và trái tim của những người trẻ tuổi. Chúng tôi bước đi trong những cảm nhận vô cùng tinh tế về những trải nghiệm thú vị về thái độ sống. Dù những thành viên Hội DNT biết rằng, những món quà vẫn là khiêm tốn so với nhu cầu của những hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên, ở đây, họ vẫn hiện hữu một nụ cười hài lòng với cuộc sống - biết đủ sẽ là đủ!

Cuộc hành trình của đoàn tiếp tục đến với TT Bảo trợ XH nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật Hoa Hướng Dương (khu phố 2, Mỹ Phước, Bến Cát), Hội Người mù TX Bến Cát (thị trấn Mỹ Phước, Bến Cát), Hội người mù Thuận An (đường Thủ Khoa Điềm, Thạnh Hòa B, An Thạnh, Thuận An), Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người già neo đơn ( (373, Hồ Văn Mên, Thạnh Phú, An Thạnh, Thuận An),  hộ dân nghèo ở các phường Phú Tân (TP.TDM), xã Uyên Hưng (Tân Uyên).

Mỗi nơi có một hoàn cảnh khác nhau, tuy nhiên, tất cả đều là những tấm lòng vô cùng cao quý hướng về việc chăm lo và chăm sóc cho những hoàn cảnh cơ nhỡ, không nơi nương tựa. Đoàn vui và ấm áp khi cảm nhận được niềm vui ngày xuân về của những người ở các điểm đến không bởi vì những giá trị vật chất từ những món quà mà còn vì sự thăm hỏi, quan tâm và động viên của những người doanh nhân trẻ.

Chúng tôi trở về, mang theo nụ cười từ những gương mặt hồn nhiên và những tấm lòng nhân ái từ những nơi đoàn đã đến. Mùa xuân đẹp đâu chỉ bởi hoa xuân tươi ngát của thiên nhiên, mà bởi những tấm lòng yêu thương nhân ái luôn sẵn sàng nở rộ để san sẻ và tô điểm cho cuộc đời, từ những người doanh nhân trẻ Bình Dương.

NGỌC TRINH


 

 

Một số hình ảnh hoạt động của chương trình:


      Đoàn Thủ Dầu Một – Anh Võ Sơn Điền trưởng đoàn

      Đoàn Thuận An- Anh Nguyễn Ngọc Đức trưởng đoàn

  Đoàn Tân Uyên- Chị Nguyễn Thị Lê An trưởng đoàn

 

         Đoàn Bến Cát- Anh Đoàn Quang Tú trưởng đoàn

             Đoàn Dĩ An- Anh Lê Văn Thệ trưởng đoàn

 

Anh chị có thể xem toàn bộ album ảnh của chương trình tại đây

Bình luận
Tên: Email:
capchar refresh Mã bảo vệ:
Bình luận: