logo
Doanh nhân Bình Dương
Bùi Việt Thi “Kinh doanh bằng sự đam mê”

Câu chuyện doanh nhân:

Bùi Việt Thi “Kinh doanh bằng sự đam mê

Là một doanh nhân trẻ, năng động, dám nghĩ, dám làm bằng sự đam mê, anh Bùi Việt Thi, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn, Đầu tư xây dựng và Thương mại Gia Nguyên đã từng bước gầy dựng doanh nghiệp và điều hành phát triển mạnh qua từng năm.

Sinh và lớn lên ở quê mẹ Bạc Liêu, nhưng anh lại quyết định lập nghiệp ở quê cha, Bình Dương. Năm 2004, sau khi tốt nghiệp Trường đại học Cần Thơ, anh Bùi Việt Thi cũng đi làm cho một số công ty tư nhân và nhà nước. Qua 4 năm tích lũy kinh nghiệm, anh quyết định ra lập doanh nghiệp chuyên về xây dựng, tư vấn thiết kế riêng. “Lúc đầu cũng gặp phải khó khăn do gia đình phản đối vì người nhà muốn mình nối nghiệp trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Nhưng mình chỉ đam mê xây dựng nên  quyết vượt qua những cản ngại ban đầu đế thực hiện ước mơ của mình”, anh Thi chia sẻ. Thế nhưng với những thành quả gặt hái được, những người trong gia đình giờ đây đã bị anh thuyết phục.

Anh Bùi Việt Thi – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn, Đầu tư xây dựng và Thương mại Gia Nguyên

Trở thành chủ doanh nghiệp khi tuổi đời mới 28. Mặc dù khá trẻ nhưng anh Thi rất tự tin vào khả năng và phong cách phục vụ “lấy chất lượng công trình làm hàng đầu” của doanh nghiệp mình. Chính vì thế đơn vị anh nhanh chóng hòa nhập và bắt nhịp với xu hướng của thị trường. Theo quá trình phát triển theo nhu cầu của khách hàng, anh đã mạnh dạn mở rộng kinh doanh đa ngành nghề như mua bán vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, vận tải, xây dựng công trình, cà phê bóng đá giải trí… vốn điều lệ từ khi thành lập 10 tỷ đồng đến nay đã lên 80 tỷ đồng trong thời gian gần 6 năm. Nhiều công trình do đơn vị anh thi công xây dựng như Trạm Y tế phường Định Hòa, Trường tiểu học Phú Hòa 2, đường Bạch Đằng ở Lái Thiêu, các khu nhà biệt thự cao cấp…

 

Một căn biệt thự cao cấp do Công ty Gia Nguyên thi công xây dựng tại TX. Thuận An

Mặc dù công việc kinh doanh khá bận rộn nhưng với anh thì việc học tập nâng cao nghiệp vụ chuyên môn lại là một đam mê luôn song hành. Năm 2009, ngay sau khi thành lập doanh nghiệp chưa đầy một năm, anh đã thi học cao học tại Học viện công nghệ châu Á ở Thái Lan. “Thời gian này thật vất vả vì phải vừa học vừa làm, nhất là khoảng thời gian làm luận văn”, anh cho biết.

33 tuổi với một cơ ngơi sự nghiệp không phải nhỏ, nguyên tắc kinh doanh của doanh nghiệp trẻ này đơn giản là “chỉ làm những gì mình đam mê” và “làm bằng cái tâm, cung cấp cho khách hàng sản phẩm xây dựng chất lượng tốt nhất”. Ôm ấp nhiều dự định mới như đầu tư khi thương mại và nhà ở cho người thu nhập thấp. Mảng giáo dục cũng là lĩnh vực khơi gợi cho anh rất nhiều đam mê và dự định đầu tư trong tương lai… Ngoài việc điều hành công ty, anh còn là Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TX. Thuận An. Trong vai trò mới này, anh sẽ cùng với các thành viên của hội xây dựng nội dung hoạt động và các chương trình đóng góp cho cộng đồng. “Nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít thách thức trong vai trò này, nhưng mình sẽ cố gắng để không phụ lòng tin tưởng của mọi người”, anh nói.

Câu chuyện của anh cho chúng tôi nhiều ấn tượng về tinh thần dám nghĩ, dám làm và chiến lược kinh doanh bền vững của những doanh nghiệp trẻ ngày nay. Từ sự khó khăn và những nỗ lực để gặt hái được thành quả tốt đẹp, làm giàu chính đáng của những doanh nhân trẻ Bình Dương. Họ chính là những nhân tố tốt đẹp để thắp sáng ước mơ những bạn trẻ có đam mê kinh doanh trong thời kỳ hội nhập và phát triển ngày hôm nay.

NGỌC TRINH

 

 

Bình luận
Tên: Email:
capchar refresh Mã bảo vệ:
Bình luận: