logo
Giới thiệu
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh:5 mùa xuân ấm áp

Muôn hoa đua nở khắp nơi mang mùa xuân đến cho đất nước Việt Nam đón Tết cổ truyền của dân tộc, cũng là lúc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương (DNT) lại khẩn trương chuẩn bị quà bánh, bao lì xì mang chương trình Ấm áp mùa xuân đến với rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, còn thiếu thốn trong cuộc sống. Vẫn là đó, những tấm lòng quý báu đến với trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật và các hộ người nghèo. Đáng quý là, việc làm và nghĩa cử cao đẹp của các DNT luôn được nhân rộng và mỗi mùa xuân đến số quà tặng luôn được đóng góp tăng đều qua các năm.

 

Khởi nguồn từ suy nghĩ đóng góp một phần nào đó có ý nghĩa từ vật chất lẫn tinh thần cho cộng đồng xã hội, từ năm 2013, Hội Doanh nhân trẻ (DNT) tỉnh Bình Dương đã bắt đầu khởi động chương trình với tên gọi “Ấm áp mùa xuân”. Trải qua 5 mùa xuân yêu thương và nhân ái, những nơi nào các thành viên của Hội DNT đặt chân đến đều để lại sự ấm áp, yêu thương, san sẻ và niềm tin về những nụ cười trên môi của bao cảnh đời bất hạnhvà nởbằng tấm lòng nhân ái từ những người thầy, người cô luôn tận tình chăm lo cho các em.

Năm nào cũng vậy, mỗi khi tiết trời se lạnh e ấp đón chào mùa xuân mới, những tấm lòng nhân ái đến từ những hội viên Hội (DNT) lại hòa nhịp cùng nhau với tấm lòng chia sẻ và yêu thương đến với cộng đồng xã hội. Và dường như đã trở nên quen thuộc, hàng năm, các điểm như Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi tỉnh Bình Dương, Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật, Lớp học tình thương phường Hiệp Thành, Trung tâm Bảo trợ Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Hướng Dương, Hội Người mù TX. Bến Cát, những hộ nghèo tại xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng), học sinh nghèo hiếu học tại Trường Tiểu học An Bình A, xã An Bình, huyện Phú Giáo, Bình Dương, TT giáo dục trẻ khuyết tật TX.Thuận An,  chùa Long Khánh, Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ mồ côi Từ Tâm Nhân Ái…luôn là địa chỉ thân quen mà Hội DNT dành cho sự quan tâm đặc biệt. Và cứ mỗi lần đến thăm các em nhỏ, mặc dù mỗi em mang trên mình những khiếm khuyết đáng thương, nhưng các em vẫnvới nụ cười trong sáng trên môi đầy háo hức và chờ đợi. Những người thầy và cô tại các trung tâm luôn thể hiện sự vui mừng khôn xiết với sự quan tâm của các Mạnh Thường Quân làm cho không khí đón xuân ấm áp và chân tình ở nơi đây càng thêm đậm nét.

 

Có lẽ chính những điều giản dị đời thường đầy thực tế như thế mà số lượng hội viên Hội DNT đóng góp quà tặng đến chương trình tăng đều qua các năm, mặc dù tình hình kinh tế có những năm cũng không ít những khó khăn và thách thức. Cụ thể, năm 2013là năm đầu tiên chương trình Ấm áp mùa xuân được khởi động với tổng số tiền 60 triệu đồng, năm 2014 là 100 triệu đồng, năm 2015 là 180 triệu đồng, năm 2016 và 2017 mỗi năm là 200 triệu đồng. Điều này chứng tỏ ngày càng nhiều các cá nhân, doanh nghiệp cùng chung tay với Hội DNT thực hiện chương trình “Ấm áp mùa xuân” cho đi ngày càng nhiều hơn những yêu thương…

Đó là cách mà tất cả các thành viên Hội DNT tỉnh nhà đã góp công, góp sức, hòa chung cả tấm lòng để mang hơi ấm mùa xuân đến với những cuộc đời đang cần lắm sự quan tâm. Bà Lê Thị Hồng Phin, Phó Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi tỉnh Bình Dương cho chúng tôi biết: “Trung tâm đã tiến hành sơn sửa, tân trang lại phòng ở của các em mới và sạch sẽ để căn nhà của các em mừng năm mới trong không khí vui tươi. Bà Phin cũng đã kể cho chúng tôi nghe hoàn cảnh của từng em nhỏ. Mỗi em mỗi hoàn cảnh. Có em bị bỏ rơi trong bệnh tật, có em mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo đầy khó khăn và mệt nhọc… Chúng tôi cảm nhận tấm lòng yêu thương và nhân hậu bao la của những thầy cô chăm lo, giáo dưỡng các em ở tại những nơi này. Ông Nguyễn Cường, Trưởng Phòng Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Dạy nghề Người khuyết tật cho biết: “Với tinh thần quan tâm, thăm hỏi, động viên của các những tấm lòng hảo tâm từ các đơn vị, nhất là từ các hội viên Hội DNT, các em có thêm điều kiện vui hơn mỗi khi xuân về Tết đến”.

Ông Võ Sơn Điền, Chủ tịch Hội DNT tỉnh Bình Dương cho biết: “Với tinh thần đóng góp tích cực cho công tác từ thiện giúp người, từng thành viên Hội DNT luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động mang tinh thần “cho đi”. Chương trình ấm áp mùa xuân là một trong những chương trình ý nghĩa được tổ chức hàng năm. Ngoài ra, còn có những hoạt động nổi bật khác trong năm như chương trình xây dựng mỗi năm hơn 50 căn nhà cho người nghèo và nhiều hoạt động khác. Chúng tôi mong muốn góp phần chia sẻ niềm vui mùa xuân đến với những người cô, người thầy và các em bé, cụ già có hoàn cảnh không may mắn. Đó cũng chính là niềm vui mà từng thành viên Hội sẽ cố gắng đạt nhiều thành quả hơn nữa trong các hoạt động sản xuất kinh doanh để mỗi năm đều có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động vì người nghèo”.

Quà tặng đến từ Hội DNT là nhiều những bao gạo, những quà bánh, các nhu yếu phẩm cần thiết, nhưng có lẽ với các em niềm vui thể hiện rõ nhất trên những khuôn mặt ngây thơ chính là được cầm trên tay những chiếc phòng bì lì xì đỏ đỏ xinh xinh. Mùa xuân đẹp là như thế, là sự rộn rã tiếng cười và niềm vui, nơi những mái nhàchung của những con người, với biết bao tấm lòng nhân hậu như tỏa hơi ấm yêu thương, chở che với những hoàn cảnh còn nhiều thiếu thốn trong cuộc sống. Qua 5 mùa xuân ấm áp đến với trẻ em nghèo, người già neo đơn…việc làm và nghĩa cử cao đẹp của những người DNT tỉnh Bình Dương là những hình đẹp về thế hệ doanh nhân không ngừng lớn mạnh và trưởng thành theo năm tháng.

NGỌC TRINH

 

Bình luận
Tên: Email:
capchar refresh Mã bảo vệ:
Bình luận: