logo
Tin tức hội
Hội doanh nhân trẻ Bình Dương khởi công nhà nhân ái tại Uyên Hưng - Tân Uyên Bình Dương
Thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương”, Sáng ngày  25/07/2018, Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương (DNT BD) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ gia đình anh Nguyễn Thành Nghĩa ngụ tại khu phố 6, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương do công ty Cổ phần Logistics U&I tài trợ kinh phí xây dựng.
 
Gia đình anh Nguyễn Thành Nghĩa, hiện là đối tượng thuộc hộ nghèo của phường Uyên Hưng. Năm 2000, gia đình anh được chú là ông Nguyễn Kim Long cho phần đất 100 m 2 , sau đó được Ban điều hành khu phố 6 vận động mạnh thường quân để xây ngôi nhà cấp 4 với diện tích 40m 2, kết cấu tường gạch, mái tôn. Đến thời điểm hiện nay, do điều kiện gia đình khó khăn, bản thân việc làm không ổn định, thu nhập bấp bênh, hiện tại lại là lao động chính trong gia đình có 4 người, vừa phải lo cho mẹ già bệnh tật (bà Lâm Thị Thủy) và 02 con nhỏ (Nguyễn Thị Tường Vy học lớp 6 và Nguyễn Hoàng Minh Trọng sinh năm 2015). Hiện nay, căn nhà đã xuống cấp, hư hỏng trầm trọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình nhưng vì hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nên đến nay không có điều kiện sửa chữa. Nhận thấy cuộc sống khó khăn của gia đình anh Nguyễn Thành Nghĩa, Hội Doanh nhân trẻ Tỉnh tiếp nhận hồ sơ, tổ chức họp xét trao nhà và vận động công ty Cổ phần Logistics U&I tài trợ xây dựng Ngôi nhà Nhân ái trị giá 50.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Thành Nghĩa, nhằm tạo điều kiện cho gia đình anh có một mái nhà che nắng che mưa, đảm bảo cho cuộc sống.
 
 
Đại diện Hội DNT, lãnh đạo địa phương và công ty Cổ phần Logistics U&I tiến hành nghi thức động thổ khởi công xây tặng nhà cho gia đình anh Nguyễn Thành Nghĩa.
 
Đại diện gia đình, anh Nguyễn Thành Nghĩa vô cùng xúc động và gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo địa phương, Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương và đặc biệt là công ty Cổ phần Logistics U&I đã quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện cho gia đình anh có 1 mái nhà che nắng che mưa để ổn định cuộc sống, các con anh có thể chuyên tâm học tập.
 
Trao tặng Nhà Nhân ái là một trong những hoạt động thường xuyên và ý nghĩa của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh nhằm chung tay hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần “san sẻ yêu thương”, Đây cũng là công trình thực hiện Chương trình “Nhà nhân ái” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động, nhằm giúp đỡ cho hàng ngàn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở sớm an cư lạc nghiệp.
 
Nguồn: Huỳnh Như
 

 

Bình luận
Tên: Email:
capchar refresh Mã bảo vệ:
Bình luận: